(Chính xác) 1 hải lý bằng bao nhiêu km? Hướng dẫn cách đổi

1 hải lý bằng bao nhiêu km? Hướng dẫn cách đổi hải lý ra km chi tiết nhất là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé. Như các bạn đều biết thì hải lý là đơn vị đo độ dài khoảng cách trên biển, cũng chính vì vậy mà đơn vị này ít được người dùng biết đến, đặc biệt là trong việc quy đổi ra đơn vị tính thường.

Vậy 1 hải lý bằng bao nhiêu km? Làm thế nảo để đổi hải lý ra km? Đây chắc chắn là thắc mắc mà rất nhiều người dùng luôn tự hỏi. Để giúp khách hàng có câu trả lời chính xác, hôm nay Tiêu Dao Mobile sẽ chia sẻ đến bạn về đơn vị đo khoảng cách biển hải lý để có thêm nhiều thông tin bổ ích. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để cập nhật cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé.

1-hai-ly-bang-bao-nhieu-km

1 hải lý bằng bao nhiêu km?

Hải lý hay còn có tên gọi khác là dặm biển là một đơn vị đo khoảng cách hàng hải (trên biển). Hải lý là một phút cung của vĩ độ cùng kinh tuyến và tầm khoảng một phút vòng cung kinh độ tại vòng xích đạo.

Ký hiệu của đơn vị hải lý được Tổ chức Thủy văn quốc tế và Văn phòng Quốc tế về Cân nặng và đo lường quy định là chữ M còn Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế lạ ký hiệu hải lý là NM, ngoài ra, hải lý còn có ký hiệu khác là nmi.

Theo quy chuẩn đo lường quốc tế, 1 hải lý bằng 1,852 km tương đương 6,076 ft (feet).

Quy cách đổi hải lý ra km?

Hải lý sử dụng phổ biến trên thế giới khi du hành bằng đường hàng không, hàng hải hoặc các lĩnh vực liên quan đến độ và phút của vĩ độ. Chính vì thế bạn cần biết cách quy đổi hải lý ra những đơn vị phổ biến hơn để dễ dàng sử dụng cũng như biết được khoảng cách.

Để có thẻ đổi đơn vị hải lý ra km bạn có thể chuyển đổi theo cách sau:

Số khoảng cách hải lý cần quy đổi x 1,852 = Khoảng cách km cần tìm

Để hiểu rõ hơn về cách quy đổi này, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi hải lý sang km phổ biến như sau:

Hải lý Đổi ra km
1 1,852
2 3,704
3 5,556
4 7,480
5 9,26
6 11,112

1 hải lý bằng bao nhiêu km chắc chắn rằng qua những chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Đừng quên truy cập Tiêu Dao Mobile để cập nhật cho mình thật nhiều các thông tin hữu ích nhé.