Nhận xét về CCleaner là gì và có An toàn để sử dụng không

CCleaner Free là 1 trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được rộng rãi người sử dụng nhất hiện tại. CCleaner Full Crack là phần mềm một thể ích giúp quý khách có thể dọn rác hệ thống để ngăn ngừa dung lượng bộ nhớ máy tính. Không những thế không hề ai cũng biết chính xác CCleaner có thể khiến được gì và nên tiêu dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực sự phần mềm CCleaner là gì? Hãy cùng chúng tôi nhận định chi tiết về CCleaner Pro trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Pro là 1 ứng dụng thu vén trên hệ thông máy tính của bạn, nó có toàn bộ công dụng đáng để thẩm định 5 sao. Ko chỉ làm cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa các dữ liệu rác an toàn, thuận tiện, chóng vánh nhất đưa tới cho quý khách.

CCleaner Pro là phần mềm giúp người mua dọn những tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong thời kỳ tiêu dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa những tập tin vô bổ để giải phóng bộ nhớ, Xóa các dữ liệu tư nhân của khách hàng lúc trình thông qua web, những tệp tin mở trong những chương trình khác nhau,…

Ưu điểm phần mềm dọn dẹp ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyên chở về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng vượt trội của nó nhé. Dưới đây là những điểm cộng của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng tìm hiểu nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa những tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore 1 bí quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho người dùng bảo mật tốt những dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng cách xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng nếu như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu nếu xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm cho thiết bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu dọn Registry sau 1 thời kì máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề giải phóng dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích 1 cách thức đáng kể nhất, bạn cứ chuyển vận phần mềm này về dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến một số điểm cộng nhỏ của phần mền thu dọn này, đó chính là: Nó chẳng thể tậu và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể sắp xếp những tập thông tin trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan yếu đã kể ở trên. Đấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều chẳng hề thuận tiện, dường như là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là một áp dụng tiện thể ích ko có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề lớn trong vòng chưa đầy một năm. Có nhẽ, nói diễn ra từ Avast đầu tư căn hộ phát triển Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật không có sự cho phép của người mua

Có một cuộc tranh biện gay gắt giữa nhà lớn mạnh phần mềm CCleaner với người sử dụng, đấy là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người tiêu dùng.

một các bạn trên diễn đàn Piriform đã đề cập lên quan điểm của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hiện các đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực thụ ko hợp lý, vì chẳng phải bất kì quý khách nào cũng hài lòng lúc phần mềm tự động update những tính năng một bí quyết “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của quý khách

Thêm sự tranh biện vừa mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể tạm gọi là Giám sát hoạt động của người mua. Tính này này tự động thu thập thông báo ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho khách hàng để thoát ra. Vì ví như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, khi bạn nhấp chuột phải vào biểu trưng của nó, ko có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình điều hành tác vụ, mà không hề người mua nào cũng biết phương pháp vào đây để thực hành. Thực thụ quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về các hệ thống được cài đặt trên đó, cùng lúc nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, công ty này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ ngươi lúc 1 đơn vị bảo mật bậc nhất như Avast lại có 1 sự trượt dốc tương tự.

bên cạnh đó, kể bắt đầu từ Avast sắm lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, quấy rối khách hàng, đề nghị các bạn nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng quét dọn tự động).

thực sự, chỉ với lí do trên đã làm phần lớn các bạn không thích cài đặt áp dụng này, họ giã từ với CCleaner lúc nó có quá đa dạng về hành vi tối tăm và đáng ghét tới vậy!

Với các thông tin phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt ko và an toàn, hay không cũng như biết được phương pháp gỡ cài đặt CCleaner giả dụ bạn không muốn tiêu dùng nữa.